NHỮNG NƠI LINH THIÊNG DÂN KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN HẢI PHÒNG NÊN ĐẾN

Bạn đang có ý định mua nhà tại Hải Phòng, bán nhà tại Hải Phòng? Bạn đang phân vân không biết lên tới những nơi linh thiêng nào tại Hải Phòng để bày tỏ mong muốn cũng như những ước nguyện của mình. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn.

 

  1. 1.    Đền Nghè

Đền Nghè nằm ở trung tâm thành phố (thuộc phường An Biên, quận Lê Chân). Đền thờ Nữ tướng Lê Chân – vị tướng giỏi của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng thế kỷ I (40 -43). Trải qua quá trình tu bổ, tôn tạo, hiện nay, đền Nghè là một quần thể di tích mang phong cách kiến trúc thời Nguyễn thế kỷ 20, bao gồm: tam quan, tòa hậu cung, bái đường, thiêu hương, giải vũ, nhà bia - nơi đặt tượng voi đá, ngựa đá, sập đá, bia đá; tòa tứ phủ…

 

Đến thăm đền Nghè, ngoài việc tham quan quần thể kiến trúc độc đáo của đền, du khách còn được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm điêu khắc đá có giá trị, điển hình là khánh đá và sập đá. Khánh được làm từ một tấm đá nguyên khối dày 5cm, cao 1m, rộng 1,6m. Mặt trước khánh khắc nổi 2 con rồng chầu mặt nguyệt và mây bay xung quanh; mặt sau khắc hình mây bay và sóng nước. Khi gõ, tiếng khánh đá ngân vang, trong trẻo, hướng ta tới cõi tâm linh huyền ảo, linh thiêng. Sập đá đồ sộ, tạo bằng khối đá liền, chạm nổi hình chim, thú, hoa, lá rất công phu thể hiện kỹ thuật chạm khắc vô cùng tinh xảo của các nghệ nhân xưa. Ngoài ra, ở đền còn lưu giữ tấm bia đá có kích thước lớn được tạc vào thời Nguyễn, ghi tiểu sử của nữ tướng Lê Chân.

 

Nữ tướng Lê Chân được người Hải Phòng tôn làm Thành Hoàng của thành phố Hải Phòng hoặc chủ thần có công khai khẩn lập nên vùng đất Hải Phòng ngày nay. Vì thế, lâu nay đền Nghè trở thành điểm hành hương không thể bỏ qua đối với người dân Hải Phòng và du khách mỗi khi đến với nơi đây.

 

Hàng năm cứ sau thời khắc giao thừa, khách hành hương về đây rất đông, vừa đi lễ cầu mong được ban điều lành và mọi sự may mắn, vừa tưởng nhớ ơn đức bậc tiền nhân mở cõi xưa. Và nếu gia đình bạn đang muốn tìm một địa điểm vừa có thể du lịch, vừa có thể cầu lộc, cầu tài thì không nên bỏ qua chốn linh thiêng bậc nhất đất Cảng này.

  1. 2.    Chùa Dư Hàng

Là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được xếp hạng từ năm 1986, chùa Dư Hàng ở địa chỉ số 121 phố Dư Hàng (quận Lê Chân). Du khách tới đây sẽ được tìm hiểu về lịch sử ngôi chùa có nguồn gốc hàng nghìn năm với nhiều giá trị về kiến trúc và văn hóa gắn với truyền thống đạo Phật của người phương Đông.

 

 

Chùa Dư Hàng không chỉ là trung tâm Phật giáo của Hải Phòng mà còn là ngôi cổ tự bậc nhất Hải Phòng. Trong chùa hiện còn lưu giữ nhiều pho tượng Phật cổ có giá trị.

Chùa Dư Hàng có kiến trúc bề thế, khuôn viên hoàn chỉnh, gồm tòa Phật điện 7 gian, gác chuông cao 3 tầng, mái đao cong vút, quả chuông đồng cỡ lớn, chữ đề: “Phúc Lâm tự chung”, nghĩa là chuông chùa Phúc Lâm. Chùa còn có một gác chuông 5 gian 2 tầng, treo một quả chuông lớn. Tiền đường cách gác chuông một sân rộng; bên phải là 5 gian nhà tổ, nhà thọ trai và nhà ngang; bên trái là 5 gian nhà hậu.

 

Quang cảnh chùa hiện vẫn giữ được giá trị kiến trúc của quần thể gần gũi với thiên nhiên, thanh bình giữa lòng thành phố. Bước qua tam quan, dừng lại khoảng sân rộng ngắm ngôi chùa được xây theo kiểu chữ “đinh”, du khách đến chùa cảm nhận được sự tịnh tâm, lắng lòng mình khi thắp nén hương thơm trước chính điện.

 

Chính vì thế, từ lâu với người dân Hải Phòng, chùa Dư Hàng là điểm tâm linh không thể bỏ qua vào những ngày Rằm, mồng một, Tết Nguyên đán. Dù không quá nổi tiếng về quy mô, nhưng theo khẳng định của nhiều người thì sự linh thiêng của chùa đã nức tiếng xa gần. Rất nhiều người đã đến đây để cầu mong gặp được điều bình an, may mắn trong cuộc sống.

  1. 3.    Chùa Đỏ

Nằm giữa trung tâm thành phố Hoa phượng đỏ, tọa lạc ở phố Lê Lai, nằm sâu trong một con ngõ khá khuất nẻo và được bao bọc bởi khu dân cư, chùa Đỏ (Linh Độ Tự) là một địa chỉ tâm linh nức lòng du khách.

Ngôi chùa cổ Linh Độ Tự – tên thường gọi là chùa Đỏ đã được sửa chữa nhiều lần với quy mô ngày một mở mang. Theo bia ký của chùa hiện còn ghi việc sửa chữa lớn vào năm Đinh Dậu – Quý Mão (1717-1723) đời vua Lê Dụ Tông và trùng tu năm Tự Đức 32.

Chùa Đỏ – Linh Độ Tự

Chùa Đỏ xưa toạ lạc trên khu bãi bồi cao gần bờ sông, do dân làng dựng thờ Phât, cầu Như Lai độ cho linh hồn những người xấu số chết trôi dạt vào bờ. Cô hồn từ đó có nơi nương tựa, chùa nổi tiếng linh ứng. Tên Linh Độ có xuất xứ từ đó.

Hiện nay, chùa Đỏ cao tới 26m, chùa được chia làm ba cung chính – phía ngoài là mặt Tiền Đường, ở giữa là Trung Đường, phía sau là Hậu Cung.

  1. 4.    Cây đa 13 gốc

Cây đa 13 gốc là chốn linh thiêng nổi tiếng tại Hải Phòng. Cây đa ngự ở vị trí xóm Trại, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng. Tương truyền khi xưa Chúa năm phương cùng 2 cô hầu cận hay đi xe kéo lúc nửa đêm dạo quanh vùng đất Hải Phòng, cây đa 13 gốc là nơi chúa bà dừng chân cuối cùng. Người dân thấy sự linh thiêng nên dưới gốc đa nên lập 1 ngôi miếu nhỏ thờ Chúa Bà, quanh năm hương khói. Năm 2014, cây đa 13 gốc đã được công nhận là cây di sản Việt Nam.

 

  1. 5.    Đền Tam Kỳ

Đền Tam Kỳ là ngôi đền cổ kính và rât linh thiêng. Đền Tam Kỳ tọa lạc ở gần hồ Tam Bạc, Quận Lê Chân , nằm sâu trong ngõ khá khuất nhưng nhiều người vẫn biết đến. Nếu bạn là người làm ăn kinh doanh tại Hải Phòng thì không nên bỏ qua chốn linh thiêng này.

 

Đền thờ vọng Quan Lớn Đệ Tam. Quan Lớn Đệ Tam vốn là con trai thứ ba của Vua Cha Bát Hải Động Đình, là người rất được vua cha yêu quý nên giao quyền cai quản chốn Long Giai Động Đình, cận bên cạnh phụ vương. Dưới thời Hùng Vương, theo lệnh vua cha, ông cùng hai người em (có sách nói là hai người thân cận) lên giúp Vua Hùng chỉ huy thuỷ binh, lúc này ba vị giáng ở đất Hà Nam, được nhân dân tôn thành “Tam Vị Đại Vương”, trong đó, Quan Đệ Tam là người anh cả trong ba người.

Nếu bạn đang hoặc có dự định mua nhà tại Hải Phòng hoăc bán nhà tại Hải Phòng hãy tìm đến một trong những địa điểm trên để bày tỏ thành kính cũng như mong muốn, ước nguyện của mình. Tôi tin rằng ước nguyện của các bạn sẽ sớm trở thành hiện thực.

TIN CŨ HƠN