Ngôi nhà ở Hà Nội đang đẹp bỗng đập đi, kết quả khiến ai cũng bất ngờ

Trước lúc sửa nhà, gia chủ đề nghị: "Hãy cho tôi một bản thiết kế có cảm xúc để đủ can cảm đập ngôi nhà này"

  1. Ngôi nhà 3 tầng ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã xây lâu nhưng rộng rãi, có sân trước, sân sau, đầy đủ công năng cho cả gia đình 3 thế hệ sinh sống. Tuy nhiên, chủ nhà vẫn muốn nơi ở trong ngõ nhỏ đẹp hơn, tràn ngập thiên nhiên.


    00_1475035563_660x0

    Khi cải tạo, người thiết kế tạo ra khoảng lùi ở mặt tiền với phần nan gỗ đảm bảo an ninh mà nhà vẫn thông thoáng. Những cây dây leo sẽ giúp cách ly tiếng ồn, khói bụi.

    09_a_1475035566_660x0

    Khu đất có diện tích 115 m2 (mặt tiền 6,7m) rất thuận lợi cho việc xây nhà. Kiến trúc sư không chỉ giúp nhà có nhiều ánh sáng, gió mà còn đem tới không gian tràn ngập thiên nhiên, giảm thiểu tiêu thụ năng lượng.

     
    02_a_1475035564_660x0

    Các KTS Chử Ngọc Anh, Lê Cảnh Văn, Đặng Huy Cường (iHouse Architecture & Construction) dành nhiều thời gian nghiên cứu cho phần lõi giữa nhà. Khu sân vườn, hồ cá được bố trí ở khu vực này giữ chân các thành viên ngồi lại lâu hơn, thư giãn, tận hưởng không khí trong lành.

    03_1475035564_660x0

    Nơi ở mới đã khiến chủ nhà hài lòng dù phải chia tay không gian quen thuộc cũ.

    05_1475035565_660x0

    Các phòng phía sau cũng được tận hưởng sự bình yên với mảng cây xanh giữa và cuối nhà. Tuy cây không nhiều nhưng cũng giúp gia chủ giảm thiểu áp lực sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.

    08_1475035565_660x0

    Phần tiếp xúc với giếng trời được làm cửa khung kính lớn, tận hưởng tối đa ánh sáng tự nhiên.

    10_1475035566_660x0

    Ngôi nhà sử dụng chủ yếu tông trắng, be, gỗ màu trầm đem lại cảm giác hiện đại, nhẹ nhàng.

    11_1475035566_660x0

    Cầu thang chuyển vế kết hợp với hành lang nối các phòng cùng tầng tạo nên sự linh hoạt trong thiết kế nhà với cầu thang ở giữa.

    12_1475035567_660x0

    Gỗ tự nhiên, sắt sơn ghi, đen, hệ cửa nhôm đen nổi bật hơn trên nền tường ốp gạch sọc màu trắng.

    12a_1475035567_660x0

    Gia chủ cũng cảm nhận được sự thay đổi của nắng tùy thời điểm trong ngày, từng mùa trong năm nhờ mái kính lớn với các lam gỗ có thể điều chỉnh góc xoay.

    12b_1475035568_660x0

    Khu WC rộng rãi với khu khô-ướt tách biệt và nhận được ánh sáng tự nhiên.

    14_1475035568_660x0


TIN CŨ HƠN