Đề xuất phương án điều chỉnh phân luồng giao thông đường Cầu Đất và các tuyến đường lân cận

Đề xuất phương án điều chỉnh phân luồng giao thông đường Cầu Đất và các tuyến đường lân cận

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và những dự án giao thông lớn đang được triển khai trên địa bàn thành phố trong những năm vừa qua thì giao thông nội đô đang được xem xét, cân nhắc điều chỉnh phân luồng, khắc phục ùn tắc tại các điểm nút giao thông. Chiều 14/2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình đã tiến hành họp cùng với lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan về vấn đề này.

Hiện nay, Cầu Đất là tuyến đường một chiều cho tất cả các loại phương tiện hướng từ Ngã tư Cầu Đất đến Ngã tư Thành Đội; đồng thời cấm tất cả xe tải có khối lượng chuyên chở từ 0,5T (trừ các xe bán tải). Điều này làm giảm khả năng kết nối từ khu vực phía đông thành phố bao gồm tuyến đường Lạch Tray và các quận Dương Kinh, Đồ Sơn đến trung tâm thành phố và khu đô thị mới Bắc sông Cấm. Mặt khác, tuyến đường Cầu Đất có lưu lượng phương tiện lưu thông rất lớn, đặc biệt vào các giờ cao điểm dẫn đến thường xuyên bị ùn tắc.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình giao Sở GTVT có phương án cụ thể về việc phân luồng giao thông trong nội đô thành phố.

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các Sở, ngành, đơn vị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố giao Sở Giao thông Vận tải (GTVT) chủ trì, phối hợp với Công an thành phố, Sở, ngành và các quận Lê Chân, Hồng Bàng, Ngô Quyền xem xét, đánh giá, đề xuất phương án cụ thể về việc điều chỉnh phân làn, phân luồng giao thông tuyến đường Cầu Đất và các tuyến đường lân cận trong vòng 2 tuần báo cáo UBND thành phố; đồng thời làm rõ đề xuất hướng tuyến cụ thể phải đảm bảo kết nối giao thông nội đô, hạn chế tối đa xung đột giao thông gây ùn tắc. Bên cạnh đó, với việc thành phố có chủ trương duy tu, sửa chữa các tuyến đường nội đô, đề nghị Sở GTVT có phương án cụ thể cải thiện nhằm giải tỏa các điểm nút giao thông.

Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình cũng yêu cầu Sở GTVT chủ trì với Cảnh sát Giao thông, các Sở, ngành liên quan rà soát lại toàn bộ các biển báo giao thông, biển chỉ dẫn, chỉ hướng vào thành phố nhằm tạo sự thuận lợi cho du khách, bạn bè các tỉnh khi tới thành phố.